Nguyên tắc in tờ rơi chuyên nghiệp tại hà nội

Nguyên tắc về font chữ trong in tờ rơi chuyên nghiệp

Trong  in tờ rơi có rất nhiều nguyên tắc. 10 quy tắc font chữ trong in tờ rơi chuyên nghiệp là cẩm nang không thể thiếu cho bất kỳ ai muốn làm tờ rơi. Nếu bạn muốn có một tờ rơi có hiệu quả tốt, hãy cùng tham khảo bài viết này nhé. Nguyên tắc […]

Nguyên tắc về font chữ trong in tờ rơi chuyên nghiệp

Trong  in tờ rơi có rất nhiều nguyên tắc. 10 quy tắc font chữ trong in tờ rơi chuyên nghiệp là cẩm nang không thể thiếu cho bất kỳ ai muốn làm tờ rơi. Nếu bạn muốn có một tờ rơi có hiệu quả tốt, hãy cùng tham khảo bài viết này nhé.
 

Nguyên tắc 1: Màu font chữ phải nổi bật so với nền khi in tờ rơi chuyên nghiệp

 

Nếu sự nổi bật không đủ sẽ làm chữ chìm rất khó đọc. Nếu chữ quá nổi so với nền sẽ làm người xem hoa mắt. Theo nghiên cứu thì  nền trắng chữ đen sẽ khiến người đọc dễ chịu nhất.

in to roi chuyen nghiep dam bao

Nguyên tắc 1: Màu font chữ phải nổi bật so với nền khi in tờ rơi chuyên nghiệp

 

Màu sắc giữa thông tin và nền cần có sự đối lập mạnh để chữ nổi bật lên trên, tạo sự thuận tiện cho người dùng và sự ấn tượng cho mẫu in tờ rơi chuyên nghiệp của bạn. Những cặp màu có độ tương phản mạnh thường được sử dụng để in ấn tờ rơi thường là đen-trắng, đen-vàng, đỏ-trắng, trắng-xanh,vv… và được ưa chuộng nhất là đen-trắng.

Nguyên tắc 2: In tờ rơi thì chọn những font chữ dễ đọc

Đó là những font chữ không quá cầu kì, nếu font chữ quá cầu kì, sẽ khiến người xem phải tốn thời gian phân tích chữ. Như vậy người đọc tờ rơi phải tốn nhiều thời gian hơn, đôi lúc họ sẽ không có đủ kiên nhẫn.

in to roi gia re uy tin

Nguyên tắc 2: In tờ rơi thì chọn những font chữ dễ đọc

 

Chọn phông chữ  với thiết kế đơn giản, không cầu kỳ khiến người xem rối mắt, phải tốn nhiều thời gian để phân tích.  Nếu bạn nghĩ rằng phông chữ càng kiểu cách thì sẽ làm đẹp khi in tờ rơi chuyên nghiệp thì điều đó là hoàn toàn sai lầm, font chữ cầu kỳ chỉ khiến tờ rơi của bạn rối rắm, mất đi độ thẩm mỹ.

 

Nguyên tắc 3: Sử dụng chữ viết hoa có chừng mực

Không nên sử dụng quá nhiều chữ hoa trong khi in tờ rơi chuyên nghiệp giá rẻ. Theo nghiên cứu thì người ta sẽ đọc chữ thường nhanh hơn chữ hoa rất nhiều. Vì thế, khi muốn dùng chữ in hoa để nhấn mạnh nội dung trong tờ rơi, thì nó không thể chiếm quá 1/20 nội dung. Nếu có thể hãy sử dụng font chữ thường với kích thước lớn thay vì chữ in hoa.

mau in to roi chat luong cao

Nguyên tắc 3: Sử dụng chữ viết hoa có chừng mực

 

Để người đọc tiện trong việc nắm bắt bố cục thông tin thì nên viết hoa tiêu đề, phóng to kích thước và đặt ở một vị trí quan trọng trên trang giấy. Đa số người đọc đều có xu hướng đọc tên tiêu đề trước khi theo dõi những thông tin bên dưới nên phải cần làm nổi bật bằng việc viết hoa và nghĩ ra một cái tít thật ấn tượng.

Nguyên tắc 4: Kích thước font chữ nên vừa phải so với độ lớn tờ rơi

Tránh việc sử dụng font chữ thiết kế quá nhỏ hay quá to. Việc sử dụng kiểu chữ phải đảm bảo mọi đối tượng khách hàng của bạn thuộc lứa tuổi đều có thể dễ dàng đọc được. Không nên lựa chon kích thước chữ quá lớn hoặc quá nhỏ gây khó khăn cho khách hàng.

Nguyên tắc 5: Khi thiết kế tờ rơi không được sử dụng quá 5 font chữ

Việc sử dụng nhiều font chữ sẽ làm người đọc bị rối, gây hiệu ứng không tốt trong thiết kế in tờ rơi.  Bạn có thể sử dụng các font chữ khác nhau để thông tin được phân chia thành bố cục rõ ràng. Thông thường font chữ chính sẽ dùng để in thông tin về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, lợi ích, giá cả… mà khách hàng nhận được.

dịch vụ in tờ rơi chuyên nghiệp

Nguyên tắc 5: Khi thiết kế tờ rơi không được sử dụng quá 5 font chữ

 

Tức là nội dung chủ yếu mà doanh nghiệp muốn chuyển tải đến khách hàng, là font chữ chiếm nhiều thông tin trên giấy nhất. Đối với những font chữ sử dụng cho tiêu đề, cho các thông tin phụ trợ khác như chương trình khuyến mãi, đoạn hội thoại phỏng vấn một nhân vật đặc biệt thì cần được làm nổi bật, gây sự chú ý đối với khách hàng.

Nguyên tắc 6: Sự khác biệt giữa các font chữ cũng phải lớn

Những font chữ quá giống nhau sẽ không có tác dụng trong việc tạo ra những hiệu ứng đặc biệt trong thiết kế tờ rơi.

Nguyên tắc 7: Không nên chọn font chữ quá dày hoặc quá mỏng cho nội dung chính của in tờ rơi chuyên nghiệp

Nếu bạn cần nhấn mạnh điều gì đó, thì có thể chọn font chữ dày một chút. Nhưng tuyệt đối không được dùng font chữ dày quá nhiều, sẽ khiến thiết kế bị thô. Việc sử dụng font chữ mỏng, có thể sử dụng khi bạn muốn viết những tính năng đặt biệt của sản phẩm, hay lời giới thiệu của các chuyên gia…

Nguyên tắc 8: Khoảng cách giữa các chữ, khoảng cách giữa các dòng

Không được quá ngắn hay quá dày. Như thế người xem sẽ cảm thấy dễ chịu hơn không bị nhồi nhét nội dung nhiều.

thiết kế in tờ rơi lấy ngay

Nguyên tắc 8: Khoảng cách giữa các chữ, khoảng cách giữa các dòng

 

 

Khoảng cách dòng nên vừa phải để đảm bảo lượng thông tin cần thiết. Nếu khoảng cách quá rộng hoặc quá hẹp khiến lượng chữ trông quá thưa hoặc quá dày đặc.


Nguyên tắc 9: Chữ viết phải được canh thẳng hàng

Việc canh chữ không thẳng hàng sẽ khiến cho người xem khó chịu. Như thế sẽ không tốt cho tờ rơi của bạn.

Nguyên tắc 10: Chữ viết nên được canh lề bên trái

Vì tư duy của con người, sẽ đọc nội dung từ trái qua phải. Việc canh giữa hay canh phải chữ viết, tuy sẽ tạo được chút khác biệt trong thiết kế in tờ rơi, nhưng lại khiến người xem gặp khó khăn. Như vậy thật là không đáng.

Việc thiết kế in tờ rơi sáng tạo dàn trang phải đảm bảo rằng chữ phải cần được căn lề trái vì hầu hết người Việt Nam có xu hướng đọc từ trái sang phải như vậy sẽ tạo sự thuận tiện cho người sử dụng tờ rơi.

mẫu in tờ rơi trìu tượng

Nguyên tắc 9: Chữ viết nên được canh lề bên trái

 

09 nguyên tắc về font chữ trong thiết kế này , hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để làm ra những tờ rơi đẹp, phù hợp với tâm lý người xem. Mang lại hiệu ứng tích cực trong thiết kế của bạn.

Nếu bạn có nhu cầu về thiết kế in tờ rơi chuyên nghiệp lấy ngay, in tờ rơi  hay bất kỳ một sản phẩm in ấn, thiết kế nào khác. Tại in tiến phát những mẫu thiết kế luôn tuân thủ những nguyên tắc bất di bất dịch, nhưng chúng tôi luôn có cách sáng tạo trên những nguyên tắc. Đảm bảo sản phẩm của bạn luôn mang tính sáng tạo cao nhất mà không vi phạm những nguyên tắc cơ bản.