Dịch vụ In bao bì


Tên sản phẩm : Dịch vụ In bao bì

In bao bì

Công ty TNHH Kinh doanh và Xuất nhập khẩu Tiến Phát chúng tôi chuyên in bao bì, tạo mẫu bao bì, đóng gói sản phẩm trên địa bàn Hà Nội. Bao bì có nhiều loại, vậy bao bì là gì? chúng tôi mượn tạm bài viết sau đây của chủ tịch hội bao bì Việt Nam

IN BAO BÌ LÀ VIỆC QUAN TRỌNG ĐẦU TIÊN KHI TUNG SẢN PHẨM RA THỊ TRƯỜNG

Bao bì ngày nay đã trở nên cần thiết và ngày càng quen thuộc với chúng ta, bao bì hiện diện trong công việc, trong cuộc sống và mức độ thiết yếu của nó tăng dần theo thời gian. Vậy bao bì là gì? Với hình dáng hấp dẫn và kích cỡ phù hợp bao bì chứa đựng và bảo vệ sản phẩm từ lúc sản xuất ra theo quá trình lưu thông đến tay người tiêu dùng.

Như vậy khi mua một món hàng người tiêu dùng không chỉ trả tiền cho sản phẩm của mình cần mua mà còn phải thanh toán một khoản chi phí không nhỏ cho bao bì. Trong một số trường hợp chi phí này lến đến 30% hoặc lớn hơn 30% tổng giá
trị thanh toán, nhưng người vui vẫn vui lòng chấp nhận. Vì sao như vậy?

 


Câu trả lời nằm ở những chức năng sao đây của bao bì:

  1. Một là, bao bì dùng để chứa đựng sản phẩm, để sản phẩm không bị rò rỉ, thất thoát, không thay đổi, biến dạng.

  2. Hai là, bao bì dùng để bảo vệ sản phẩm, làm cho sản phẩm không bị hư hỏng trong những điều kiện thay đổi bất lợi như: nhiệt độ, không khí, độ ẩm, ánh sáng...

  3. Ba là, bao bì còn để trình bày, mô tả, quảng cáo cho sản phẩm. Trên bao bì có hướng dẫn sự dụng, qui định thời hạn dùng, mô tả thành phần cấu tạo, nêu lên những lưu ý đặc biệt. Tất cả những yếu tố trên được trình bày một cách hấp dẫn, đẹp đẽ...

In bao bì giấy có nhiều loại, in hộp giấytúi giấy, in decal, bao thư… Trong đó phổ biến nhất là in hộp giấy. Đây là một quy trình gồm nhiều giai đoạn như in ấn, bế, cấn…và các công đoạn sau khi in để tạo nên một chiếc hộp đẹp, ấn tượng. In hộp lại phân ra nhiều loại nhỏ với in hộp bánh kem, hộp café, hộp khẩu trang, hộp carton…với mỗi loại lại có một đặc thù riêng, sử dụng loại giấy riêng nhưng vẫn trải qua các giai đoạn in ấn vừa nêu.

cong ty in-hop-giay-gia-re

Từ ba chức năng của bao bì: chứa đựng, bảo vệ, trình bày và quảng cáo, các nhà sản xuất bao bì sẽ phải suy nghĩ nhiều điều cho công việc mình.

Để đáp ứng chức năng chứa đựng sản phẩm bao bì được phân loại thành:

Bao bì cấp I: là những bao bì tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm: lon, chai thuỷ tinh, hộp giấy, bao bì nhựa....; 

Bao bì cấp 2: là bao bì đóng gói các sản phẩm đã có bao bì cấp một riêng lẻ lại với nhau, thùng carton là một điển hình;

Bao bì cấp 3: là những container, những kiện lớn chứa bao bì cấp 2.

Từ việc phân loại này các nhà sản xuất bao bì sẽ chọn lựa và xác định công nghệ, thiết bị. Lưu ý rằng, điểm xuất phát này rất quan trọng.

Để đáp ứng chức năng bảo vệ sản phẩm, giữ sản phẩm bên trong nguyên vẹn như ban đầu về chất lượng, kéo dài thời gian bảo quản. Tuỳ trường hợp mà các tính chất sau đây được lưu ý:

* Độ bền cơ học
* Độ chịu đầu
* Độ bền kéo dứt
* Độ trong suốt
* Độ bền va đập
* Tính ngăn cản hơi nước
* Độ bền với nước
* Tính ngăn cản oxy 
* Độ chịu nhiệt
* Tính giữ mùi
* Độ chịu ánh sáng
* Tính an toàn cho trẻ em và người già

 


Những tính chất trên đòi hỏi lưu ý đến các vấn đề công nghệ, thiết bị và nguyên vật liệu...

YÊU CẦU KHI IN BAO BÌ

Để đáp ứng chức năng này, quảng cáo sản phẩm bao bì cần phải được thiết kế tạo nên sự hấp dẫn, nổi bật của sản phẩm bên trong, dễ dàng phân biệt sản phẩm của nhà sản xuất này với nhà sản xuất khác...Bao bì phải đẹp và hấp dẫn. Màu sắc, hình ảnh, phải đáp ứng yêu cầu của nhà sản xuất sản phẩm. Màu phải bền với thời gian, với ánh sáng, phải giống nhau giữa các đợt in khác nhau. Khi thiết kế bao bì phải thể hiện đầy đủ các thông tin về sản phẩm bên trong đáp ứng được yêu cầu của nhà sản xuất lẫn người tiêu dùng: Ngày sản xuất, thời hạn sử dụng, nguồn gốc sản phẩm, thành phần, hướng dẫn sử dụng... Trong một số trường hợp yêu cầu này cực kỳ nghiêm khắc như những bao bì dược phẩm.

Tóm lại, các nhà sản xuất bao bì phải cân nhắc kỹ lưỡng để quyết định xem sẽ phải làm như thế nào để bao bì phải là một thể thống nhất với sản phẩm bên trong và bao bì phải góp phần để gia tăng giá trị của sản phẩm. Chẳng những thế, bao bì còn phải có tính kinh tế, nghĩa là với một lượng vật liệu tối thiểu phải có số thành phẩm tối đa. Bao bì phải vừa khít, quá trình đóng gói sản phẩm dễ dàng ít tốn thời gian, giảm thiểu số màu in nhưng đạt hiệu quả trình bày...

Có một điều quan trọng mà chúng ta cần ghi nhớ: Bao bì có tính động và thường xuyên thay đổi, vật liệu đòi hỏi phương pháp sản xuất mới, và vì vậy cần có thiết bị mới. Chu kỳ thay đổi sẽ ngày càng nhanh. Chất lượng bao bì sẽ ngày càng tốt hơn. vậy, tương lai công nghiệp bao bì sẽ phải đối đầu với những thách thức lớn về công nghệ, đó là khuynh hướng bao bì phải mỏng hơn, nhẹ hơn, an toàn hơn cho môi trường, năng suất đóng gói cao hơn, in ấn đẹp hơn. Trong khi đó thì nguyên vật liệu phục vụ cho bao bì ngày càng than hiếm, yêu cầu của khách hàng đối với nhà sản xuất bao bì ngày càng khắc khe và thường xuyên đòi hỏi cao hơn, đồng thời sự quản lý của chính phủ ngày càng nghiêm khắc.
 

in-bao-bi-duoc-pham

CÔNG TY IN BAO BÌ HÀNG ĐẦU TẠI HÀ NỘI

Công ty TNHH Kinh doanh và Xuất nhập khẩu Tiến Phát  hiện nay sở hữu hệ thống máy in hiện đại bậc nhất, luôn đáp ứng mọi nhu cầu in ấn giá rẻ tại Hà Nội. Với đội ngũ kỹ thuật có thâm niên lâu năm trong nghề, nắm vững kỹ thuật công nghệ hiện đại của thế giới và đội ngũ công nhân lao động được đào tạo lành nghề trong và ngoài nước, Công ty TNHH Kinh doanh và Xuất nhập khẩu Tiến Phát luôn đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về chất lượng, kỹ thuật và mỹ thuật của sản phẩm nhằm phục vụ tốt nhất yêu cầu của khách hàng.

Phương châm của Công ty TNHH Kinh doanh và Xuất nhập khẩu Tiến Phát  “Hoàn hảo về chất lượng và dịch vụ” là nền tảng cơ bản cho sự phát triển. Công ty đang áp dụng quy trình quản lý chất lượng ISO 9001: 2008. Đặt chữ Tín lên hàng đầu, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm cùng với tinh thần phục vụ nhiệt tình chu đáo, đặng thỏa mãn nhu cầu mong đợi của khách hàng.